Top 10 Website học Tiếng Anh hay và miễn phí

top 10 website hoc tieng anh

Ngày nay, các nguồn học Tiếng Anh trực tuyến rất phong phú và đa dạng, ví dụ như video, bài báo hoặc các blog, vì vậy không có lý do gì để bạn không tận dụng internet để cải thiện Tiếng Anh của mình.

Tuy nhiên, các bạn cũng có thể cần một số website thật sự hay, hữu ích và giúp bản thân đạt được những mục tiêu rõ ràng đã đề ra. Dưới đây là 10 website học Tiếng Anh tuyệt vời và miễn phí mà Kiến nghĩ sẽ giúp các bạn có thể nâng cao Tiếng Anh đáng kể.

BBC learning English

BBC learning English

Tất nhiên, trong danh sách các website hay và miễn phí để học Tiếng Anh không thể thiếu BBC learning English (BBC). Đây là trang web rất nổi tiếng đối với người học Tiếng Anh, chắc hẳn các bạn cũng không xa lạ gì. Và tại sao website này lại nổi tiếng đến vậy? Câu trả lời đơn giản là do BBC có rất nhiều tài nguyên miễn phí như phim ảnh, tin tức,… được phân loại ở các cấp độ khác nhau và hướng tới nhiều nhóm người học khác nhau như trẻ em, thanh thiếu niên và người lớn.

Ngoài ra, trang web này tập trung nhiều vào các chủ đề như tin tức thời sự, những từ và cụm từ tiếng Anh mới xuất hiện. Họ còn có một loạt video tập trung vào các phát âm tiếng Anh có độ chi tiết cực kì cao.

Tóm lại, đây là một nguồn tài liệu học tiếng Anh tuyệt vời cho dù là bạn đang muốn trau dồi thêm về ngữ pháp, cải thiện kĩ năng phát âm hay tìm hiểu thêm những cụm từ thường được sử dụng trong đời sống hàng ngày, BBC Learning English đều có thể giúp được bạn thực hiện.

British Council Learn English

British Council Learn English

Tại trang web British Council Learn English (BC), bạn có thể tìm thấy nhiều tài liệu audio, text, video, và hơn 2.000 bài tập tương tác để học tập và tham khảo về bất cứ kỹ năng nào. Điều này có nghĩa rằng, bất kể bạn đang muốn luyện tập ở trình độ nào, hoặc bất kể chủ đề nào bạn quan tâm, bạn đều có thể tìm thấy ở BC.

Trang web được chia thành 6 phần chính: Kỹ năng (để luyện đọc, nghe, viết và nói); Ngữ pháp; Từ vựng; Tiếng anh Thương mại, Tiếng anh Tổng quát (dành cho các chủ đề như văn hóa Anh, truyện ngắn hay thậm chí là Shakespeare) và Luyện thi IELTs. Mỗi phần này sau đó lại được chia thành nhiều bài học và hoạt động khác nhau, được thiết kế dành riêng cho mỗi cấp độ của người học.

Nếu muốn, bạn cũng có thể trở thành thành viên và đóng góp tài liệu cho trang web, kết nối với các thành viên khác, và tải tài liệu hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh việc cung cấp tài liệu, BC còn là website thích hợp để mọi người tương tác, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm học Tiếng Anh và làm bạn bè từ khắp nơi trên thế giới.

Elllo

Elllo English

Elllo có thể giúp người học phát triển kỹ năng nghe Tiếng Anh một cách khoa học. Trang web phân loại trình độ luyện nghe theo 6 cấp độ từ cơ bản đến nâng cao, với 02 hình thức là độc thoại và hội thoại. Các bạn có thể luyện nghe theo dạng pre-listening (trau dồi kỹ năng nghe) hoặc post-listening (trau dồi ngữ pháp và từ vựng).

Hiện trang web mang đến hơn 2.500 bài học Tiếng Anh miễn phí cho các học viên trên Thế giới với các chủ đề đa dạng và phong phú như thể thao, du lịch, giải trí… Ngoài các cuộc hội thoại trong đời sống hàng ngày, những bài nói của các diễn giả nổi tiếng, các bài hát, video clips Tiếng Anh thú vị đang chờ đợi bạn tại Elllo.

Duolingo

Duolingo

Đúng như mục tiêu đặt ra là trở thành trang web giúp người học ngôn ngữ miễn phí, vui nhộn, Doulingo là một trang web thật sự tuyệt vời để học từ vựng và ngữ pháp thông qua các trò chơi và câu đố tương tác.

Trọng tâm của trang web là phát âm, vì vậy trước khi chuyển sang bài học mới, bạn phải hoàn thành chính xác từng bài học. Điểm nổi bật của website này cho phép bạn đặt mục tiêu của riêng mình và theo dõi sự tiến bộ của bản thân từng ngày.

Learning English Free Online (LEO)

Learning English Free Online (LEO)

Learning English Free Online (LEO) được phát triển từ năm 1999 với nguồn tài liệu đa dạng, phong phú và hoàn toàn miễn phí cho người dùng.

LEO cung cấp các phương pháp học từ vựng có tranh ảnh kèm theo, các bí quyết học tiếng Anh độc đáo và tất nhiên, sẽ có nhiều bài kiểm tra thú vị để đánh giá trình độ của người học.

Ngoài việc học tiếng Anh, LEO còn có các trò chơi nhỏ, quizzes giảm bớt sự căng thẳng, nhàm chán trong quá trình học mà vẫn cải thiện vốn tiếng Anh của bạn. Trang web còn hướng dẫn chi tiết về cách học trên LEO với kế hoạch học tập nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho bạn.

Flo-joe

Flo-joe

Ở Việt Nam, trang web Flo-joe thực sự không quá phổ biến. Tuy nhiên, nếu bạn đang dự định tham gia các kỳ thi của Cambridge (Cambridge First, Advanced hoặc Proficiency) hoặc IELTs và bạn đang tìm kiếm thêm một số bài luyện tập bổ sung thì Flo-joe là một sự lựa chọn xuất sắc.

Trang web này có rất nhiều bài kiểm tra thực hành cho mỗi bài học. Nhưng cũng hãy chắc chắn rằng bạn có nhiều thời gian cho bản thân để làm quen với điều kiện thi và ghi chú, ghi nhớ lại những gì bạn học đã được học nhé.

Busuu

Busuu

Busuu là một trang web và ứng dụng học tập giúp bạn học Tiếng Anh một cách khoa học, rất phù hợp với những bạn đang bắt đầu học một ngôn ngữ mới. Nói cách khác, Busuu tuân theo một “Kế hoạch học tập” để hướng dẫn việc học Tiếng Anh của bạn. Hầu hết các hoạt động đều sử dụng flashcard và các bài học đơn giản về các cụm từ, từ vựng và ngữ pháp Tiếng Anh.

Điểm mạnh của Busuu là sự lặp lại, điều này có nghĩa trong khi học, bạn đọc và nghe một từ hoặc một cụm từ bằng tiếng Anh, sau đó bạn phải luyện tập nhiều lần để nắm chắc về nghĩa, chính tả và phát âm của từ đó. Ngoài ra còn có các bài học ngữ pháp nhỏ hoặc bài kiểm tra ở cuối mỗi bài học.
Tính năng nổi trội ở Busuu là cho phép bạn tạo lịch học và đặt mục tiêu học tập. Điều này giúp bạn kiểm soát hoàn toàn các mục tiêu và thời gian học tập của mình.

Daily Grammar

Daily Grammar

Thiết kế trang web Daily Grammar có thể trông hơi lỗi thời, nhưng Kiến chắc chắn rằng đây là một nguồn tài liệu lý tưởng để cải thiện và nâng cao ngữ pháp Tiếng Anh.

Trang web này giới thiệu hầu hết tất cả ngữ pháp Tiếng Anh, bao gồm các bài học từ đơn giản đến nâng cao. Bật mí nhé, bạn sẽ có đến 440 bài học để lựa chọn và 88 câu đố! Các bài học đều được trình bày một cách logic. Điều đó có nghĩa là các chủ đề dành cho người mới bắt đầu bắt đầu từ bài số 1 và sau đó tăng dần cấp độ cho đến bài 300, bài nâng cao nhất. Các bài từ 300 đến 440 tập trung vào dấu câu.

Trang web này cũng được cập nhật thường xuyên và là một nơi tuyệt vời để thực hành một chút ngữ pháp hàng ngày!

Using English

Using English

Using English tập trung vào ngôn ngữ tiếng Anh bản địa, ví dụ như thành ngữ và cụm động từ. Sau mỗi bài đọc là các bài kiểm tra để đảm bảo rằng bạn đang ghi nhớ lại từ vựng nhiều nhất có thể. Các bài đọc thuộc nhiều chủ đề khác nhau như giải trí, tiếng Anh thương mại và chính trị. Chúng được chia thành ba cấp độ: sơ cấp, trung cấp và cao cấp.

Ngoài ra, có rất nhiều câu đố miễn phí và các bài học đọc hiểu giúp kiểm tra trình độ và cải thiện kỹ năng tiếng Anh của bạn. Hiện nay trên website Using English, có hơn 520 câu đố mà bạn có thể tham gia miễn phí và những câu đố này thuộc các chủ đề ngữ pháp như thì, động từ và mạo từ.

Có thể nói đây là trang web đặc biệt hữu ích giúp phát triển kỹ năng đọc và nâng cao vốn từ vựng của bạn.

Exam English

Exam English

Exam English là trang web học tiếng anh online hỗ trợ người học bằng cách cung cấp các bài kiểm tra (IELTs, TOEFL, TOEIC, Cambridge,…). Ngoài ra, trước mỗi bài kiểm tra của Exam English đều được giới thiệu chi tiết dành cho các bạn mới bắt đầu và chia sẻ cả mẹo làm bài áp dụng cho từng dạng.

Trong mỗi bài kiểm tra IELTS, TOEFL,… website này sẽ không đưa ra toàn bộ đề mà chia ra từng bài nhỏ theo từng kỹ năng. Điều này giúp người học có thể hiểu cấu trúc đề thi và nhận biết điểm mạnh, điểm yếu của bản thân để có kế hoạch rèn luyện nhằm cải thiện Tiếng Anh của bản thân.

Trên đây là top 10 website hay và miễn phí để học Tiếng Anh, theo trải nghiệm của Kiến. Mặc dù một số trang web trên có thể “quen mà lạ, lạ mà quen”, Kiến hy vọng bài viết trên hỗ trợ và giúp các bạn lựa chọn được trang web phù hợp với trình độ và mục đích của bản thân để trau dồi và nâng cao Tiếng Anh của chính mình nhé.

Rate this post
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments