Giới Thiệu

Home  /  Giới Thiệu

I’m Kiến Blog là nơi chia sẻ kiến thức, trao đổi kinh nghiệm học Tiếng Anh đơn giản và nâng cao, giúp mọi người dễ dàng tiếp cận Tiếng Anh.

Lời đầu tiên, Kiến xin cám ơn chân thành đến các bạn vì đã dành chút thời gian ghé thăm I’m Kiến Blog – nơi chia sẻ kiến thức, trao đổi kinh nghiệm học Tiếng Anh đơn giản và nâng cao.

Để có thể hiểu rõ về nhau, mình xin tự giới thiệu mình là Kiến, một chú kiến nhỏ chăm chỉ lượm nhặt kiến thức hàng ngày để xây dựng nền tảng vững chắc cho bản thân.

blog của Kiến học tiếng Anh

Như các bạn đều biết, Tiếng Anh là loại ngôn ngữ phổ biến trên Thế Giới. Ngoài ra, đây còn là loại ngôn ngữ luôn thu hút người học bởi nhiều đặc điểm như: dễ học, liên quan đến nhiều loại ngôn ngữ khác, có nhiều cách diễn đạt, khác nhau ở mỗi quốc gia, thực sự linh hoạt và liên tục thay đổi.

Bản thân Kiến cũng chỉ là người học Tiếng Anh với mong muốn sử dụng ngôn ngữ này thành thạo như người bản xứ, và Kiến đã nhận ra hai điều cơ bản:

  • Thứ nhất, càng học thì phát hiện càng có nhiều thứ mình chưa biết, không chỉ về từ vựng mà còn ngữ pháp. Đúng như câu nói của Newton “Điều chúng ta biết chỉ là giọt nước, thứ chúng ta chưa biết là cả một đại dương”. Vì vậy, trau dồi và học hỏi thêm kiến thức luôn luôn được khuyến khích, thay vì hài lòng với việc mình đã giỏi thứ gì đó.

What we know is a drop, what we don’t know is an ocean

Issac Newton

  • Thứ hai, các tài liệu Tiếng Anh rất đa dạng và phong phú, để dễ theo dõi và ghi nhớ lâu dài, các tài liệu này cần được chọn lọc, sắp xếp và bố trí một cách khoa học.

Vậy thì câu hỏi được đặt ra là: Tại sao mình không tạo một kho kiến thức mở về Tiếng Anh không chỉ cho Kiến mà còn hỗ trợ cho những ai đang học loại ngôn ngữ thông dụng này? Blog “I’m Kiến – Học Tiếng Anh cùng Kiến” dần hình thành để trả lời cho câu hỏi này.

hoc tieng anh cung im kien blog

Mục đích chính của việc lập blog này chỉ đơn giản là được chia sẻ với các bạn những tài liệu hữu ích và kinh nghiệm học Tiếng Anh hiệu quả. Thật ra, bản thân Kiến không quá đề cao việc tạo áp lực học tập, cảm thấy việc học trong trạng thái thoải mái là cách tốt nhất để tiếp thu hiệu quả.

Do đó, trong blog sẽ không có các tài liệu dạng giáo trình hoặc luyện đề thi. Các bài viết sẽ được Kiến tổng hợp và chia thành từng chủ đề riêng biệt để bạn đọc có thể theo dõi dễ dàng và ghi nhớ lâu dài.

Ngoài ra, sẽ thật tuyệt nếu Kiến có thể trở thành nguồn cảm hứng để các bạn tiếp cận Tiếng Anh một cách nhẹ nhàng và dễ dàng hơn. Kiến rất mong blog này có thể đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục Tiếng Anh của bản thân.

Hẹn gặp các bạn trong mỗi bài viết mới nhé!

From me with love 🧡